Follow Tiendientu on Telegram

DeFI - Decentralized Finance

Yam sắp sửa phát hành phiên bản V3 “ít thảm họa” hơn

Tris 16/09/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Giao thức DeFi Yam Finance đang chuẩn bị phát hành phiên bản V3 vào cuối tuần này, sau khi được kiểm tra bảo mật (security audit) bởi PeckShield.

Yam Finance V2, một fork của Compound (COMP) đã xuất hiện trên thị trường DeFi vào tháng trước và nhanh chóng thu về hơn nửa tỷ tài sản từ những yield farmer chỉ trong vòng 24 giờ sau khi ra mắt.Tuy nhiên, phiên bản V2 không được audit của Yam Finance đã xuất hiện một lỗi lớn khiến cho lượng token dự trữ bị khai thác quá mức, dẫn đến việc quản trị giao thức không thể thực hiện được.

V3 là một giải pháp cho các vấn đề của phiên bản cũ, và đã tìm thấy sự đồng thuận từ cộng đồng. Theo đó, cộng động thống nhất thay đổi tài sản dự trữ của Yam thành yUSD, kéo dài thời gian biểu quyết lên hai ngày và điều chỉnh ngưỡng cho các đề xuất và túc số.

Quan trọng, Yam V3 đã được kiểm tra bảo mật bởi công ty blockchain PeckShield.

Cuộc kiểm tra đã phát hiện ra “một số vấn đề liên quan đến bảo mật hoặc hiệu suất” có thể được cải thiện hơn nữa trong các hợp đồng thông minh của Yam. Chúng bao gồm 17 “lỗi mã hóa cơ bản”, 12 vấn đề được tìm thấy trong quá trình “giám sát DeFi nâng cao” về “logic kinh doanh” và “hoạt động hệ thống”, cùng 6 khuyến nghị bổ sung.

PeckShield mô tả có 4 vấn đề chính liên quan đến “thông tin”, trong khi 6 vấn đề được coi là rủi ro thấp, 4 là rủi ro trung bình và một được phân loại là rủi ro cao. Không có vấn đề nào được phát hiện là có mức độ “nghiêm trọng” và tất cả các vấn đề đã được “xác nhận và khắc phục kịp thời”.

Follow Tiendientu on Telegram