Follow Tiendientu on Telegram

Privacy coin Zcash (ZEC)

Zcash “chạy trời không khỏi nắng” khi Bitmain ra mắt Antminer Z9 Mini

phungtram 05/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Câu chuyện kháng ASIC từ Zcash thông qua thuật toán Equihash, Monero (Cryptonight) hay Ethereum (Ethash) đã không còn xa lạ đối với cộng đồng yêu công nghệ và ghét sự thao túng của các “ông trùm” khai thác cryptocurrency như Bitmain. Tuy nhiên, với ASIC Antminer Z9 Mini, Bitmain một lần nữa khẳng định vị thế của mình trong cuộc kháng ASIC có hồi kết.

Vào ngày 2 tháng 5 vừa qua, ông trùm công nghệ Bitmain đã giới thiệu phần cứng khai thác những cryptocurrency dựa trên thuật toán Equihash. Trong đó, Equihash là thuật toán khai thác Proof of Work (PoW) được sử dụng bởi nhiều loại tiền mã hóa có tính riêng tư cao như Zcash.

Zcash (SEC) là một cryptocurrency mã nguồn mở và phân quyền, cung cấp cho người dùng sự riêng tư và minh bạch trong các giao dịch. Zcash sử dụng thuật toán Equihash để ngăn chặn sự tiến bộ của các thiết bị khai thác Zcash ASIC.

Trước đây, Zcash chỉ có thể được khai thác bằng phần cứng máy tính với một số card màn hình (GPU) có chung mục đích sử dụng, những thiết bị được sử dụng rộng rãi trong thế giới game thủ. Tuy nhiên, với động thái mới nhất từ Bitmain cùng với sự ra đời của Antminer Z9 Mini, Zcash đang tìm cách thiết lập một tiêu chuẩn mới về quyền riêng tư.

Nói về Bitmain, tập đoàn công nghệ này là nhà sản xuất phần cứng, nhà thiết kế ASIC khai thác cryptocurrency “khét tiếng” có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Pool đào Antpool, thuộc Bitmain, là một trong những pool đào khai thác Bitcoin lớn nhất hiện nay.

Trên trang website chính thức của Bitmain, Antminer Z9 Mini có giá 1999 USD với tốc độ hashrate là 10k Sol/s. Antminer Z9 Mini dự kiến bắt đầu xuất xưởng vào cuối tháng 6 năm nay.

Trong tháng 2 vừa qua, Bitmain ra mắt máy đào Siacoin ASIC Antminer A3. Sau đó 1 tháng, Bitmain ra mắt máy đào Ethereum ASIC là Antminer E3 và máy đào Monero ASIC là X3. Có vẻ như cuộc chiến kháng ASIC sắp đến hồi kết với phần thắng thuộc về “quyền trượng” ASIC khi Bitmain lại tiếp tục ra mắt máy đào Zcash ASIC là Antminer Z9 Mini.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Warren Buffet: “Bitcoin là canh bạc, không phải khoản đầu tư” – CoinNews

Aquarius – Tổng hợp

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org