Follow Tiendientu on Telegram

Privacy coin Zcash (ZEC)

Zcash tăng hơn 10% sau thông báo của Coinbase Pro

Tris 30/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Sau thông báo từ sàn giao dịch cryptocurrency Coinbase Pro, zcash đã phi mã, đạt mức cao nhất trong 9 ngày qua tại $99.13. 

Coinbase Pro niêm yết Zcash

Khoảng 1:00, ngày 30.11 (giờ Việt Nam), Coinbase Pro đã phát đi thông báo sẽ niêm yết zcash và cho phép khách hàng chuyển ZEC vào tài khoản Coinbase Pro của mình. Việc nạp zcash sẽ bắt đầu ít nhất là sau 12 tiếng kể từ khi thông báo được đưa ra.

Trước mắt, giao dịch zcash chỉ được mở cho người dùng ở các khu vực là U.S, UK, Châu Âu, Canada, Singapore và Úc. Thông tin dành cho người dùng tại New York và các khu vực khác sẽ được thông báo vào vài ngày sau.

Vì bản chất là privacy coin nên sàn giao dịch Coinbase Pro sẽ không hỗ trợ hoàn toàn cho zcash. Cụ thể, giao thức zcash hiện đang hỗ trợ hai loại địa chỉ là transparent address (tạm dịch: địa chỉ trong suốt), và shielded address (tạm dịch: địa chỉ lá chắn). Trong đó, transparent address có thể truy nguyên được, còn shielded address thì không.

Vì thế, ban đầu Coinbase Pro sẽ hỗ trợ chức năng nạp cho cả hai loại địa chỉ này, nhưng chỉ hỗ trợ chức năng rút cho các transparent address. Trong tương lai, Coinbase Pro sẽ hỗ trợ chức năng rút cho shielded address ở một số khu vực nếu như việc này phù hợp với quy định của luật pháp quốc gia đó.

Phản ứng của thị trường

5 phút sau thông báo niêm yết chính thức từ Coinbase Pro, giá của zcash đã bắt đầu tăng trưởng, đạt mức cao nhất trong 9 ngày qua, tại ngưỡng $99.13.

Tại thời điểm đăng bài, privacy coin này đã có dấu hiệu hạ nhiệt ở mức $87. Tuy nhiên, giữa đợt giảm nhẹ của thị trường trong sáng nay, ZEC vẫn sáng bừng với mức tăng trưởng hơn 10% trong 24 giờ qua.

Xem thêm:

Amateur - Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org