Máy ATM Bitcoin

Zero-to-Hero, cuối năm 2018 sẽ có nhiều hơn con số 2 máy ATM Bitcoin ở Argentina

When Lambor 05/10/2018

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Tỷ lệ lạm phát ngày càng cao ở Argentina, dự kiến sẽ tăng 40% trước khi hết năm 2018, vô tình lại mang đến một tin tức tích cực cho cộng đồng cryptocurrency. Hiện nhu cầu về Bitcoin ở nước Nam Mỹ này ngày một tăng lên, dẫn đến lượng máy ATM tiền mã hóa dự định lắp đặt ở đây cũng tăng mạnh.


Số máy ATM Bitcoin sẽ tăng mạnh đến cuối năm 2018

Hiện tại, chỉ có hai máy ATM Bitcoin ở Argentina và cả hai đều tọa lạc ở thủ đô Buenos Aires của đất nước. Tuy nhiên, theo dự báo, đến cuối năm 2018, con số này sẽ từ 2 máy ít ỏi, tăng trưởng lên đến 30 máy.

Do đó, ở thời điểm này, các công ty đang ra sức lắp đặt các máy ATM sao cho trải đều khắp cả nước. Mới đây, họ đã lắp đặt thành công hai máy trong ba tuần qua, với một máy đã được kích hoạt vào ngày 18.9.2018. Trong khi đó, máy mới nhất cũng chính thức đưa vào hoạt động vào ngày 3.10.2018.

Trong khi đó, máy ATM Bitcoin mới nhất cũng chính thức đưa vào hoạt động vào ngày 3.10.2018.

Per Dante Galeazzi, nhà quản lý hoạt động của Athena Bitcoin – hãng đã tung ra máy ATM tiền mã hóa đầu tiên của Argentina vào tháng trước – cho biết:

“Với tình trạng tiền tệ ngày càng mất giá, các giao dịch Bitcoin đã gia tăng đột biến. Chúng tôi thấy tình trạng đó cũng mang ý nghĩa một phần như là biện pháp bảo vệ giá trị của đồng Argentina Peso, cũng như là cơ hội đầu tư vào thị trường cryptocurrency.”

Thị trường ATM tiền mã hóa vẫn còn không gian cạnh tranh

Hiện tại, hai máy ATM đã được Athena cài đặt chỉ hỗ trợ duy nhất Bitcoin và kế hoạch tích hợp thêm nhiều các loại tiền mã hóa khác như Bitcoin Cash, EthereumLitecoin vẫn còn đang nằm… trên giấy.

Bên cạnh Athena Bitcoin, một công ty khác cũng đang nhắm đến thị trường ATM tiền mã hóa của Argentina là Odyssey Group, cũng là một công ty của Mỹ tương tự như Athena Bitcoin.

Zero-to-Hero, cuối năm 2018 sẽ có nhiều hơn con số 2 máy ATM Bitcoin ở Argentina4
Lạm phát tăng, con người ngày càng tìm đến Bitcoin như một loại tài sản an toàn.

Tuy nhiên, các máy ATM của Odyssey sẽ không bị giới hạn trong việc mua – bán các loại cryptocurrency. Ngoài ra, Odyssey còn cung cấp thêm nhiều các dịch vụ khác liên quan đến các máy ATM thông thường, chẳng hạn như rút và gửi tiền cũng như chuyển tiền giữa các tài khoản.

Tham vọng bành trướng thị trường

Hiện Athena Bitcoin đang lên kế hoạch thiết lập 150 máy ATM tiền mã hóa ở Argentina trước khi kết thúc năm 2019. Và 80% trong số đó sẽ hoạt động trong vài tháng đầu năm 2019. Bên cạnh Argentina, hai công ty Mỹ cũng lên kế hoạch mở rộng hoạt động của họ sang khắp các nước khác ở châu Mỹ La tinh.

Zero-to-Hero, cuối năm 2018 sẽ có nhiều hơn con số 2 máy ATM Bitcoin ở Argentina5
Bên cạnh Argentina, hai công ty Mỹ cũng lên kế hoạch mở rộng hoạt động của họ sang khắp các nước khác ở châu Mỹ La tinh.

Theo Radar ATM Coin, Nam Mỹ chỉ có khoảng 0.89% máy ATM tiền mã hóa khi xét đến phạm vi trên toàn cầu dù có khoảng 5.61% dân số thế giới sống ở đó.

Hiện Athena Bitcoin đang dự định thành lập và mở rộng hoạt động tại Brazil, Chile và Mexico. Được biết, Brazil và Chile hiện chỉ có hai máy ATM Bitcoin, trong khi Mexico  có đến 11 máy.

Follow Tiendientu on Telegram