Follow Tiendientu on Telegram

Zimbabwe tích hợp Ethereum, cho phép giao dịch Bitcoin trở lại

Nicholas 11/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch duy nhất tại Zimbabwe là Golix vừa niêm yết thêm Ethereum và Bitcoin Gold, cho phép hai tài sản kỹ thuật số này được giao dịch tại đây. 

Golix đã gửi email tới các người dùng đang sử dụng nền tảng của họ rằng:” Hiện tại, chúng tôi đã bổ sung Ethereum và Bitcoin Gold trên trang web”. Trước đó Golix cho phép giao dịch Bitcoin mặc dù người dùng hiện phải chịu một số sự cố về kỹ thuật trên nền tảng khiến mọi hoạt động mua bán phải tạm ngưng trong 2 ngày nhưng người dùng cũng không nên lo lắng bởi Golix đã sao lưu tất cả dữ liệu cũng như mọi hoạt động sẽ trở lại như bình thường.

Một tuần “điên rồ” với giá Bitcoin khi tăng gần gấp đôi với mức trung bình thế giới trong vài tháng qua. Thế nhưng giá Bitcoin ở Zimbabwe đã lên đến trên 30.000 USD do tình hình lạm phát nặng nề khi quốc gia này liên tục chịu sự sụt giảm về thanh khoản và ngoại tệ.

Bộ trưởng Tài chính Patrick Chinamasa vừa công bố phương pháp cũng như mở rộng việc sử dụng tiền kỹ thuật số, thẻ tín dụng  và thúc đẩy phát triển ngoại tệ thông qua tăng cường xuất khẩu nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt ngoại tệ và đối phó với các công ty và cá nhân gặp phải rắc rối về ngoại hối đến và từ Zimbabwe.

Golix cho biết việc ngừng hoạt động giao dịch trong hai ngày nhằm bảo vệ thương nhân và chủ sở hữu khỏi sự biến động mạnh về giá và tắc nghẽn mạng xử lí giao dịch mất nhiều thời gian hơn để giải quyết.

“Chúng tôi quyết định hủy bỏ tất cả các đơn giao dịch đang chờ giải quyết để bảo vệ người dùng khỏi sự biến động giá cả của cryptocurrency. Phải mất nhiều thời gian để sửa chữa nhưng việc khắc phục các vấn đề này là điều quan trọng đối với chúng tôi để thật sự dành thời gian và cẩn trọng cho nền tảng.”

Các nhà kinh tế ở Zimbabwe cho hay giá Bitcoin tăng cao phản ánh thái độ hoài nghi đối với các tài sản khác ở Zimbabwe, cũng như không có khả năng gửi tiền ra nước ngoài thông qua các kênh chính thức.

Vào tháng 10, Golix đã xử lý khối lượng giao dịch Bitcoin trị giá lên đến 1 triệu USD khi các ngân hàng ở Zimbabwe không thực hiện các giao dịch quốc tế đúng thời hạn. Chính phủ Zimbabwe cũng cho biết số tiền điện thoại di động đang tăng lên, Cơ quan Quản lý Bưu chính Viễn thông Zimbabwe hôm thứ Năm cho biết, các giao dịch ví điện thoại di động đã lên tới 1,2 tỷ USD trong quý 3 đến cuối tháng 9.

Tuy nhiên, số liệu thống kê này không bao gồm giá trị các giao dịch của Bitcoin khi Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) cho biết crytocurrency vẫn chưa được hợp pháp hóa ở Zimbabwe vì ngân hàng vẫn đang tiến hành nghiên cứu về cách thức sử dụng Bitcoin trong nước.

Video đề xuất

Nicholas – Theo Cryptocoinsnews

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org